Giới thiệu sách nhân chủ điểm ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020"

Thứ năm - 19/11/2020 09:11
Giới thiệu sách nhân chủ điểm ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020"
Hòa chung với không khí vui tươi chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà cả nước tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, đem đến niềm vui và nguồn động viên cho mỗi chúng ta. Nhân dịp này thư viện trường THCS Mỹ Phước xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh quyển sách “Mây trắng bay qua bục giảng” được nhà xuất bản văn hóa văn nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh xuất bản vào năm 2019.
sach

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy” đó là  lời của một bài hát đã khắc sâu trong tìềm thức của mỗi chúng ta. Hình ảnh người thầy, người cô trên bục giảng đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa, cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức vững chãi để tiến bước vào đời và trở thành một công dân tốt cho xã hội. Trong cuộc đời chúng ta có lẽ quãng đời đẹp nhất là những năm tháng hồn nhiên của lứa tuổi học trò, những chuỗi ngày tung tăng cắp sách đến trường, những giây phút ấm áp bên thầy cô, bạn bè mãi mãi sẽ là tài sản vô giá cho ký ức của chúng ta.
sach

“Mây trắng bay qua bục giảng” là một món quà dành cho những ai đã từng một lần đứng trên bục giảng, đã từng cóng hiến cuộc đời mình để dìu dắt thế hệ các em học sinh thân yêu. Chậm rãi lướt từng trang trang sách chúng ta sẽ tìm thấy được những hình ảnh tận tụy của người thầy, người cô trong những tháng ngày đứng trên bục giảng của mình. Chỉ với hơn hai trăm trang giấy với khổ sách 14.5
x 21cm, bằng ngòi bút điêu luyện của mình các tác giả đã trải lòng và cho chúng ta cảm nhận thật sâu sắc về nghề dạy học.
sach2

Với giọng văn chân thành, giản dị, những truyện ngắn được tuyển chọn trong quyển sách đều ấm áp tình đời, tình người, tình thầy trò cao cả. Hai  mươi bảy mẫu truyện ngắn đã giới thiệu là 27 câu chuyện kể khác nhau kể lại những kỷ niệm, về cuộc đời của những người thầy, người cô - những người đưa đò đã gắn kết cuộc đời mình với nghề dạy học và  nghề cầm bút. Tác phẩm là những cung bậc cảm xúc khác nhau về nghề giáo không chỉ bó hẹp trong bài soạn, bài giảng, mà còn ở đời sống hiện thực phong phú và sinh động, ở cả những góc khuất trong tâm hồn.
Hy vọng sau bài giới thiệu sách hôm nay, quý thầy cô và các em hãy tìm và đọc cuốn sách “Mây trắng bay qua bục giảng” tại thư viện trường nhé, để có thể cảm nhận hết những cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện về nghề giáo. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 xin kính chúc quý thầy cô luôn dồi  dào sức khỏe, vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

Tác giả: Cô Nguyễn Thân Ái - CB Thư viện trường