TrườngTHCS Mỹ Phước sẵn sàng đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ phòng chống dịch COVID-19

Thứ hai - 04/05/2020 23:24
Sáng nay ngày 04 tháng 5 năm 2020. Trường THCS Mỹ Phước vui mừng đón 362/362 học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho CB-GV-NV và học sinh khi đến trường trong mùa dịch Covid-19 trường THCS Mỹ Phước đã thực hiện một số công tác như sau:
Nhà trường thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường và phân công rõ chức năng nhiệm vụ của từng thành viên nhằm kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các giáo viên, học sinh từng lớp, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn môi trường, những người cung cấp dịch vụ thực hiện theo danh mục những việc cần làm,.
Vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, lớp học, vệ sinh cảnh quan môi trường xung quanh; tổ chức khử khuẩn trường học và lớp học bằng cách lau nền nhà, tường, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lớp học, các phòng chức năng.
Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế tại trường học: đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và được vệ sinh sạch sẽ; chuẩn bị đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học; Bố trí đủ thùng đựng rác đựng chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện cho học sinh bỏ rác và thực hiện thu gom hằng ngày; Bố trí phòng y tế dự phòng tại trường để cách ly học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở và chuẩn bị khẩu trang; Tao mối liên với trạm y tế phường để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.
Tuyên truyền cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện; bố trí người đón nhận học sinh tại cổng trường hàng ngày và phân công, bố trí CBGVCNV kiểm tra sức khỏe học sinh mỗi buổi sáng. Đồng thời hướng dẫn học sinh rửa tay trước khi lên lớp .
Nhắc nhở học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, nhắc nhở học sinh luôn giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc là 1m50cm…Tất cả các em đều có ý thức cao trong việc giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch nên chấp hành tốt mọi hướng dẫn của Thầy, Cô trong việc phòng tránh dịch bệnh Covid-19.
Nhắc nhở các chủ phương tiện đưa đón học sinh: Trước, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh, tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Chủ động theo dõi và quản lý sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp bất thường hoặc dịch bệnh có thể xảy ra; thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.
Một số hình ảnh hoạt động:

Rửa tay sát khuẩn phòng ngừa Covid-19

Giãn cách trong giờ  ăn trưa