Trường THCS Mỹ Phước đạt giải cao trong “Cuộc thi viết và tìm hiểu lịch sử Thị xã Bến Cát” năm 2022

Cuộc thi viết và tìm hiểu Lịch sử thị xã Bến Cát là cuộc thi thường niên do Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thanh thị xã Bến Cát tổ chức.
Cuộc thi “Viết và tìm hiểu Lịch sử thị xã Bến Cát” nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về truyền thống lịch sử Bến Cát qua các thời kì, biết được truyền thống hào hùng của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam Anh hùng… nhằm hun đúc thêm lòng yêu quê hương, tin thần đoàn kết dân tộc cho thiếu nhi Bến Cát.
Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, tham gia xây dựng, bảo vệ tổ quốc.
 Cuộc thi đã thu hút được 20 trường tiểu học và THCS trên địa bàn với hơn 592 học sinh tham gia. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 18 giải cấp tiểu học và 22 giải cấp THCS. Trường THCS Mỹ Phước dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Minh Quân - giáo viên dạy Lịch sử, các em đã được tìm hiểu Lịch sử thị xã Bến Cát, Lịch sử các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng và đầu tư vào bài viết một cách nghiêm túc. Qua đó Trường THCS Mỹ Phước đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.
z3738022817144 41939a7030487a53e2a48cbac619632d
Thầy Lê Minh Quân (bên trái) và các em học sinh đạt giải trong cuộc thi.

Thông qua kết quả của cuộc thi đã khẳng định tình yêu Lịch sử của các em học sinh. Góp phần hiểu thêm về Lịch sử địa phương và tuyên truyền, giáo dục học sinh về tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, niềm tin đối với Đảng, Nhà nước và chế độ, về lý tưởng cách mạng và ý chí quyết tâm rèn tâm trong, trí sáng để viết tiếp nên những trang sử vẻ vang về truyền thống yêu nước của dân tộc.

Tác giả: Thầy Lê Minh Quân - Gv môn Lịch sử