Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4).

Sáng ngày 4/4/2022, Trường THCS Mỹ Phước phối hợp thư viện trường tổ chức Ngày hội đọc sách, phát động phong trào đọc và làm theo báo đội năm học 2021-2022.
Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4).
Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.
Với chủ đề “Mở cuốn sách- Mở tương lai”. Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia các hoạt động, gồm: vui văn nghệ, thi kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách, tham gia thi hái hoa dân chủ. Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn.
Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Mỹ Phước mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.
Một số hình ảnh hoạt động của ngày Hội:

Tác giả: Cô Nguyễn Thân Ái - CB Thư viện trường