Hội trại thân thiện thị xã Bến Cát lần V năm học 2019-2020

Trong 2 ngày 4 và 5-1, Phòng Giáo dục - Đào tạo (PGD-ĐT) đã tổ chức Hội trại thân thiện thị xã Bến Cát lần thứ V năm học 2019 - 2020. Hội trại có chủ đề: “Kỹ năng sống hành trang cần thiết cho học sinh thời kỳ mới”. Hội trại nhằm bồi dưỡng và phát triển các giá trị văn hóa, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh qua các hoạt động. Và hội trại hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020).
Hội trại lần V, năm học 2019 - 2020 được tổ chức tại trường THCS Mỹ Phước, có 9 đơn vị tham gia, gồm các trường THCS trên địa bàn. Hội trại diễn ra nhiều hoạt động, như thi đấu: Lều trại, Đồng tâm hiệp lực (chạy xe đạp chậm), Đồng lòng chung sức (Đổ nước vào chai), nhảy dây tập thể, trò chơi ngậm muỗng chuyền banh. Ngoài ra, các em còn tham gia liên hoan ẩm thực bán hàng rong, phần thi tiểu phẩm và sinh hoạt lửa trại. Với việc đa dạng các hoạt động như nêu trên, đã tạo cho học sinh (HS) THCS có được sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích; các em thêm đoàn kết, gắn bó nhau và cùng giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời đây còn là dịp để HS được tham gia các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo.
Tiểu trại “Trần Văn Ơn” đơn vị trường THCS Mỹ Phước
Với các trại sinh, các em đã chọn tên  “Trần Văn Ơn” cho HS hiểu thêm về cuộc đời và những chiến công của một người anh hùng kiên trung bất khuất, trong tầng lớp học sinh, sinh viên. Trong chiến tranh ông đã bị chính quyền Pháp nổ súng bắn chết trong phong trào biểu tình đồi thả ngay những học sinh, sinh viên bị bắt của học sinh sinh viên Sài Gòn ngày 09 tháng 01 năm 1950. Cái chết của anh đã gây tiếng vang lớn, có tác động rộng khắp trong phong trào đấu tranh của dân chúng Sài Gòn sau đó. Anh đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2000.
Với cổng trại năm nay nhà trường hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đây, các em càng hiểu hơn về Chặng đường lịch sử 90 năm từ ngày có Đảng và những thành tựu của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, cho chúng em càng thấy tự hào về những cống hiến vinh quang, vĩ đại của Đảng ta cho dân tộc, cho đất nước.
Tiểu trại với ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập
Đảng Cộng sản Việt Nam
Mọi hoạt động diễn ra tại hội trại đều có ý nghĩa giáo dục học sinh. Với các trò chơi kỹ năng đã rèn cho các em tính kiên nhẫn, cẩn thận, óc suy luận. Và tham dự hội trại lần này các em học sinh đã kết bạn với nhiều bạn có thành tích học tập tốt từ đó các em cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, để phấn đấu nhiều hơn và đạt thành tích tốt trong học kỳ II. Nội dung thi tiểu phẩm có lẽ là phần thi được mong chờ nhất với các em học sinh, với những tiểu phẩm lên án về vấn đề bạo lực trong gia đình và đặc biệt hơn là bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhói trong xã hội hiện nay, qua những tiển phẩm đã góp phần giáo dục tâm lý lứa tuổi và ý thức cho học sinh.
Các hoạt động của các em học sinh trong hội trại
Sau hai ngày diễn ra hội trại với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, Hội trại truyền thống học sinh thị xã Bến Cát lần thứ V năm học 2019 – 2020 khép lại với nhiều niềm vui, sự hân hoan và tạo nên môi trường học tập, vui chơi thân thiện, học sinh tích cực và giúp cho các em có những kỹ năng sống là hành tranh cần thiết cho học sinh trong thời kỳ mới.
Các em học sinh chụp hình lưu niệm “Hội trại thân thiện học sinh thị xã Bến Cát lần thứ V năm học 2019-2020”

Tác giả: Thầy Lê Minh Quân - THCS Mỹ Phước