Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Mỹ Phước. Nơi giao lưu thể hiện khả năng hát tiếng Anh của học sinh.

Chiều ngày 08/04/202, tại trường THCS Mỹ Phước, tổ chuyên môn tiếng Anh- Nhạc đã tổ chức câu lạc bộ lần thứ 2 với chủ đề “Karaoke ca khúc tiếng Anh bất hữu”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích song song với việc học tập, rèn luyện và phát hiện năng khiếu của học sinh trong việc hát các ca khúc tiếng Anh hữu.
Tham gia câu lạc bộ có Cô: Phạm Chi Lan- PHT nhà trường, tất cả giáo viên tổ Anh cùng hơn 30 thí sinh đại diện cho học sinh ở hai khối lớp 8,9 của trường THCS Mỹ Phước. Câu lạc bộ diễn ra trong thời gian môt tiếng ba mươi phút với hai hoạt động chính: “Study with fun” và “talent show”. Ở hoạt động thứ nhất, các thí sinh trả lời nhanh 15 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với mức độ kiến thức khó tăng dần. Đội chiến thắng là đội có số điểm cao nhất sau khi hoàn thành các câu hỏi. Câu hỏi xoay quanh chủ đề điện ảnh, âm nhạc, nhạc cụ, thành ngữ…

Hình ảnh học sinh tham vui để học

Hình ảnh học sinh lớp 9a2 đạt giải thi đố vui.
Đặc biệt, câu lạc bộ trở nên sôi động hơn với phần thi thứ hai của chương trình:
“talent show”. Ở phần thi này, các em được thỏa sức thể hiện năng khiếu ca hát của mình đặc biệt với các ca khúc bất hữu bằng tiếng Anh. Qua đây, có thể thấy được niềm đam mê ca hát và khả năng phát âm tiếng Anh rất tốt của học sinh lớp 8,9.
Hình ảnh học sinh tham gia hát ca khúc tiếng Anh bất hữu
Câu lạc bộ tiếng Anh là sân chơi giúp các em học sinh được giao lưu, trao đổi kiến thức, góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập, nhằm mục đích tăng cường tính chủ động và nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức, giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua đó, giúp cho học sinh yêu thích hơn môn học tiếng Anh.

Tác giả: Cô Đinh Cẩm Tú