Sinh hoạt ngoại khóa "Cách phòng và chống bệnh sốt xuất huyết" trường THCS Mỹ Phước

Thứ hai - 14/10/2019 17:00
Nhằm tuyên truyền đạt được hiệu quả thiết thực cho hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo môi trường học đường “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết”.
        Sáng nay, ngày 14 tháng 10 năm 2019 trường THCS Mỹ Phước đã kết hợp với Phòng khám đa khoa Mỹ Phước tuyên truyền cho học sinh toàn trường biết cách phòng và tránh bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn gây ra.
1
Bác sĩ Nguyễn Thạnh Trị - Trưởng Phòng Khám đa khoa phường Mỹ Phước
Buổi sinh hoạt ngoại khóa do Bác sĩ Nguyễn Thạnh Trị - Trưởng Phòng Khám đa khoa phường báo cáo, bằng cách nói chuyện dễ hiểu, gần gũi của Bác sĩ đã hướng dẫn cho các em biết để thực hiện những thao tác đơn giản nhưng rất thiết thực và quan trọng để phòng chống dịch bệnh cụ thể như sau:
Dùng thuốc xịt muỗi, nhang diệt muỗi, vợt muỗi bằng điện…
Thoa kem chống muỗi đốt, ngủ màn (mùng), mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.
Sắp xếp quần áo, đồ vật trong nhà gọn gàng, ngăn nắp.
Thường xuyên cọ, súc rửa những đồ dùng có thể đựng nước…, dùng bàn chà chà sát để loại bỏ trứng muỗi bám vào thành dụng cụ. Đậy nắp hoặc úp khô không cho muỗi vào đẻ trứng. Đối với những dụng cụ chứa nước lớn không thể xúc rửa hoặc đậy nắp được ta có thể thả cá diệt lăng quăng, bọ gậy.
Cán bộ giáo viên nhà trường
Cán bộ giáo viên nhà trường.
 
Học sinh tham gia hưởng ứng buổi sinh hoạt ngoại khóa
Học sinh tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa.
Loại trừ ổ bọ gậy bằng cách phá hủy hoặc loại bỏ những chổ nước tự nhiên hay nhân tạo trong và xung quanh nơi ở:
Thu dọn rác (chai, lọ, bát, lu vỡ, vở hộp nhựa, lốp xe hỏng, vỏ gáo dừa…), các hốc cây bằng xi măng, cát, sửa chữa các máng nước bị hỏng, khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn.
Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ.
Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Sau buổi truyền thông các em học sinh được nhận những tập tài liệu để có thể hiểu thêm về bệnh sốt xuất huyết và nâng cao nhận thức cho cộng đồng về cách phòng và tránh dịch bệnh nguy hiểm này.
 
4
Học sinh hưởng ứng buổi sinh hoạt ngoại khóa.
          Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng. Trường THCS Mỹ Phước kêu gọi tất cả các em học sinh cùng toàn thể CBCNV của trường hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.
 

Nguồn tin: Trường THCS Mỹ Phước

  Ý kiến bạn đọc

Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây