Trường THCS Mỹ Phước tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày” và lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2023.

Thứ hai - 17/04/2023 09:01
Phường Mỹ Phước phối hợp với chi đoàn trường THCS Mỹ Phước tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày” và lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2023.
d4

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); Đẩy mạnh các hoạt động tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, đồng thời làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, lý tưởng cách mạng thanh niên; Nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 25/3/2023, Đoàn phường Mỹ Phước phối hợp với Chi đoàn Trường THCS Mỹ Phước tổ chức Lễ kết nạp cho 31 thanh niên ưu tú, đủ điều kiện đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng, tại Bảo tàng Bình Dương, số 565 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của:
- Đồng chí Phạm Văn Sang - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng.
- Đồng chí Phạm Chi Lan - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng.
- Đồng chí Văn Thị Diễm Phương - Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn nhà trường.
- Đồng chí Lê Minh Quân – UV.BCH đoàn phường – Bí thư Chi đoàn trường.
- Đồng chí Nguyễn Minh Giang - Tổng phụ trách đội.
d2

Cùng quý thầy cô giáo, các đồng chí đoàn viên và 31 thanh niên ưu tú tham dự buổi lễ. Chương trình lễ kết nạp đoàn viên mới gồm 2 phần chính: 1. Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày” năm học 2022 – 2023; 2. Lễ Kết nạp đoàn viên “Lớp Đoàn viên 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” cho 31 thanh niên đủ điều kiện của trường THCS Mỹ Phước.
 
d7

Tại ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”, các em đội viên được tham quan và được nhìn tận mắt, nghe giới thiệu về Bảo tàng Bình Dương nơi tái hiện một cách sinh động về Lịch sử phát triển đất và người Bình Dương; Văn hóa cộng đồng các dân tộc; Thời Pháp thuộc và chống Pháp; Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; Ngành nghề thủ công truyền thống; Khu trưng bày chuyên đề “Hình ảnh và hiện vật của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết, giai đoạn 2006-2011”. Ở mỗi chủ đề chứa đựng một hàm lượng thông tin phong phú, bổ ích. Phần hội tiếp tục được diễn ra tại khu du lịch Suối Tiên với rất nhiều những hoạt động và các trò cho bổ ích. Ngày hội là một hoạt động rất quan trọng, hướng tinh thần làm việc tốt của các em sẽ được lan tỏa rộng khắp tới các bạn đội viên, thiếu nhi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…

Đến với buổi Lễ Kết nạp đoàn viên mới, Đ/c Lê Minh Quân – UV.BCH đoàn phường – Bí thư Chi đoàn báo cáo quá trình phấn đấu của các thanh niên ưu tú, và thông qua quyết định của Đoàn cấp trên về việc kết nạp Đoàn cho 31 thanh niên. Đại diện Chi đoàn trường Đ/c Lê Minh Quân – UV. BCH đoàn phường – Bí thư Chi đoàn đã giao một số nhiệm vụ cho các đồng chí đoàn viên mới với mong muốn các đoàn viên luôn không ngừng rèn luyện tư cách phẩm chất đạo đức, luôn là tấm gương cho các bạn đội viên noi theo; tích cực tham gia các phong trào do Đoàn tổ chức như phong trào thanh niên tình nguyện, nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
d6

Thay mặt cho Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường đồng chí Phạm Văn Sang - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhắn gửi đến Chi đoàn và đoàn viên về công tác phát triển đoàn viên mới là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn, góp phần đưa tổ chức của thanh niên Việt Nam luôn vững mạnh. Với những thế mạnh của lớp đoàn viên trong thời đại mới, với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, các bạn sẽ là lớp đoàn viên sẽ phát huy tốt vai trò tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số để tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang, đầy tự hào xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. 
Dịp này Chi đoàn trường THCS Mỹ Phước tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 3 chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”./.

Tác giả: Thầy Lê Minh Quân - Bí thư BCH Chi đoàn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video
Văn bản Phòng

955/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 28/12/2023. Trích yếu: Kế hoạch Tổ chức Hội trại truyền thống học sinh thị xã Bến Cát Lần thứ VIII, năm học 2023-2024

Ngày ban hành: 28/12/2023

823/PGDĐT-NG

Ngày ban hành: 22/11/2023. Trích yếu: Phát động, triển khai Cuộc thi " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2023-2024

Ngày ban hành: 22/11/2023

822/PGDĐT-NG

Ngày ban hành: 22/11/2023. Trích yếu: Phối hợp rà soát nhu cầu tiêm vắc xin phòng Covid 19

Ngày ban hành: 22/11/2023

680/PGDĐT-VP

Ngày ban hành: 27/09/2023. Trích yếu: Nhắc nhỡ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt các khoản thu trong nhà trường năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo

Ngày ban hành: 27/09/2023

614/PGDĐT-PC

Ngày ban hành: 06/09/2023. Trích yếu: Hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Ngày ban hành: 06/09/2023

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,356
  • Tháng hiện tại85,467
  • Tổng lượt truy cập3,798,950
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây