Trường THCS Mỹ Phước đạt thành tích trong Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2023-2024.

Thứ sáu - 23/02/2024 13:40
Sáng ngày 22/02/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh đối với trung học năm học 2023-2024 tại Trường Trung học phổ thông Võ Minh Đức, thành phố Thủ Dầu Một.
Tham dự hội nghị tổng kết có bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi; ông Phạm Văn Tích - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên - Phó Trưởng ban Tổ chức, Phó Trưởng ban Giám khảo Hội thi; đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các trường THPT, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh; thầy/cô thuộc trưởng tiểu ban giám khảo Hội thi và thầy/cô là giáo viên đủ điều kiện tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh đối với trung học năm học 2023-2024.

Hội thi năm nay có 102 giáo viên thuộc các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố và 67 giáo viên thuộc các trường THPT và các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đăng ký dự thi. Sau kiểm tra hồ sơ, có 145/169 giáo viên đủ điều kiện tham dự Hội thi. Mỗi giáo viên dự thi phải tham gia hoàn thành 2 nội dung, gồm: Hội thi được tổ chức với hình thức giáo viên dự thi một tiết Thực hành (đối với giáo viên dạy giỏi) và một tiết Tổ chức hoạt động giáo dục (đối với giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi) theo kế hoạch giảng dạy/kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi; bên cạnh đó giáo viên phải thực hiện một tiết Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy/công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.
Tại hội nghị tổng kết Hội thi, BTC đã thông qua quyết định công nhận và khen thưởng 37 cá nhân đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 07 cá nhân đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh.

Trường THCS Mỹ Phước đạt thành tích trong hội thi:
Cô Huỳnh Thị Xuân Trang - giáo viên - đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Cô Bùi Thị Ánh Nguyệt - giáo viên - đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Thầy Lê Minh Quân - giáo viên - đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Thông qua hội nhằm phát hiện, công nhận, tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, học viên; tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành; qua đó, góp phần tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh./.

Tác giả: Thầy Lê Minh Quân - Bí thư BCH Chi đoàn