Trường THCS Mỹ Phước tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Chủ nhật - 27/11/2022 08:47
Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của cả nước, trường THCS Mỹ Phước long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.
Có thể khẳng định rằng, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ thầy giáo, cô giáo. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất, dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Có thể thấy, sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng, tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy, người cô đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp “trồng người”.
Về dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam về  phía Lãnh đạo phòng giáo dục thị xã Bến Cát có ông Trần Huỳnh Nhựt Nam – chuyên viên PGD. Về phía Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Mỹ Phước có Bà Ngô Thị Kim Loan – Phó Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Mỹ Phước.
Ky niem 40 nam ngay Nha giao Viet Nam (5)
Thầy Phạm Văn Sang (thứ hai bên trái qua). Cô  Phạm Chi Lan (thứ hai bên phải qua). Cô: Văn Thị Diễm Phương (bên trái). Ông Trần Huỳnh Nhựt Nam (bên phải).
Về phía ban giám hiệu nhà trường có Thầy: Phạm Văn Sang – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cô: Phạm Chi Lan – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cô: Văn Thị Diễm Phương – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn.
Tại buổi lễ Cô Phạm Chi Lan – Phó Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và tri ân các nhà giáo đã hy sinh, cống hiến công sức trí tuệ, đào tạo nên các thế hệ học trò trưởng thành đi xây dựng quê hương, đất nước.
Ky niem 40 nam ngay Nha giao Viet Nam (6)

Tập thể CBGVNV nhà trường chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.
Trong năm học 2021-2022 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có những cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp tặng bằng khen, giấy khen như một hình thức ghi nhận công lao, sự đóng góp của các thầy cô giáo. Và đặc biệt hơn hết với sự nổi lực không ngừng của tập thể hội đồng sư phạm trong năm học vừa qua nhà trường đã đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục vào đào tạo tỉnh Bình Dương. Ghi nhận thành tích đó nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022. Được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua cho tập thể xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua Khối các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm học 2021-2022. Được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen cho Tập thể, tiêu biểu có nhiều sự đóng góp cho sự giáo dục giai đoạn 1982-2022. Tổ Văn-Sử-Địa-GDCD-Mĩ Thuật tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen.
Ky niem 40 nam ngay Nha giao Viet Nam (2)
Giáo viên nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021-2022
Ky niem 40 nam ngay Nha giao Viet Nam (3)

Ky niem 40 nam ngay Nha giao Viet Nam (4)
Cũng trong buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 có 5 cá nhân của đơn vị được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục do Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng (cô Văn Thị Diễm Phương; cô Nguyễn Thị Ngọc Hiền; cô Lương Thị Kim Thanh; thầy Đỗ Ngọc Thôi; thầy Lê Thanh Thuận). Thầy Lê Minh Quân nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương” và “cấp tỉnh” năm 2022 . Thầy Lê Thanh Thuận nhận Bằng khen của UBND Tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục. Thầy Đỗ Quốc Tấn và Cô Nguyễn Thanh Châu được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. 6 giáo viên nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở…
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Trường THCS Mỹ Phước sẽ tiếp tục phấn đấu trong những năm tiếp theo luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bình Dương./.

Tác giả: Thầy Lê Minh Quân - Bí thư BCH Chi đoàn